Mỗi nhà giao dịch nên tìm hiểu bốn chỉ báo quan trọng nhất để giao dịch ngoại hối thành công. Đây là động lượng, đường trung bình động, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và đường trung bình. Có rất nhiều chỉ báo kỹ thuật khác có thể được sử dụng nhưng những chỉ báo này là những điều cơ bản và sẽ giúp bạn bắt đầu đúng hướng. Các công thức đơn giản cho các chỉ báo này có thể hơi khó hiểu nhưng một khi bạn đã hiểu cơ bản về chúng, chúng sẽ bắt đầu có ý nghĩa và bạn sẽ bắt đầu thấy các xu hướng và mô hình cho biết thị trường ngoại hối có thể đi đến đâu. Khi bạn nắm vững bốn chỉ báo quan trọng nhất, bạn sẽ có các công cụ cần thiết để tự tin thực hiện các giao dịch thông minh.

Momentum là một chỉ số mà hầu hết các nhà giao dịch không hiểu. Đây đơn giản là tốc độ di chuyển của giá. Sử dụng các đường trung bình động làm các chỉ báo chính, bạn có thể xác định xem xu hướng là tăng hay giảm.

Đường trung bình động là chỉ báo rất hữu ích. Chúng giúp xác định xu hướng và phạm vi mà xu hướng có thể bao phủ. Điều này giúp bạn xác định khi nào nên vào giao dịch và khi nào nên thoát. Các đường xu hướng hữu ích để cho bạn biết khi nào nên tham gia giao dịch, nhưng các đường xu hướng trung bình động cung cấp màu sắc và kết cấu cho xu hướng.

Mặt khác, chỉ số sức mạnh tương đối hayRSI cung cấp cho bạn mức kháng cự và hỗ trợ của một loại tiền tệ. Nếu thị trường đang cho thấy xu hướng giảm, giá trị RSI đi lên cho biết sức mạnh của thị trường. Nhà giao dịch sử dụng thông tin này để xác định thời điểm vào và thoát giao dịch. Họ cũng sử dụng chỉ báo này để giúp họ quyết định về điểm bán hoặc mua của họ.

Đường trung bình động dựa trên các xu hướng toán học. Họ sử dụng các đường trung bình để chỉ ra hướng và tốc độ của một xu hướng. Các dòng này hiển thị giá trung bình của một loại tiền tệ trong một khoảng thời gian cụ thể. Nhà giao dịch có thể sử dụng các đường xu hướng này để xác nhận hướng đi lên hoặc đi xuống của xu hướng thị trường. Họ sử dụng các đường trung bình động để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự trong chiến lược giao dịch của mình.

Một số nhà giao dịch thích sử dụng phân tích kỹ thuật hoặc các chỉ báo kỹ thuật làm chỉ báo. Họ nghiên cứu sự chuyển động của giá bằng cách sử dụng các chỉ báo này và sử dụng chúng để xác định các cơ hội giao dịch. Một số chỉ báo kỹ thuật đang được sử dụng ngày nay là MACD, RSI, Stochastics và các đường trung bình động. Tuy nhiên, các đường xu hướng được sử dụng rộng rãi hơn vì chúng thể hiện hướng đi của thị trường và cung cấp cho nhà giao dịch ý tưởng về các mẫu giá, đột phá và thoái lui.

Bạn phải cẩn thận để không rơi vào bẫy của việc chỉ dựa vào các chỉ báo trong hệ thống giao dịch của mình. Các chỉ báo không có khả năng dự đoán hành vi thị trường. Tâm lý con người đóng một vai trò quan trọng trong giao dịch, và bạn không thể giao dịch hoàn toàn dựa trên các chỉ báo. Các chỉ báo có thể chỉ ra những thay đổi về giá mà bạn có thể đã bỏ qua. Việc áp dụng các nguyên tắc quản lý tiền hợp lý vào các hoạt động giao dịch của bạn là tùy thuộc vào bạn.

Một chỉ báo giao dịch hiệu quả mà nhà giao dịch cần hiểu là yếu tố thời gian. Giao dịch thường xuyên có thể ảnh hưởng đến giá thị trường và điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận chung của một nhà kinh doanh. Một nhà giao dịch có thể bắt đầu với một vị thế có lợi nhuận nhưng bị mất do giao dịch quá mức hoặc các hoạt động giao dịch xấu khác. Yếu tố thời gian cho biết khi nào nhà giao dịch muốn bỏ vị trí giao dịch. Một nhà giao dịch có thể không muốn đặt tiền của mình vào tình trạng thua lỗ bởi vì anh ta sẽ mất rất nhiều thời gian để bù lại khoản lỗ của mình nếu anh ta làm như vậy.

Một chỉ báo quan trọng khác để sử dụng là động lượng. Các chỉ báo động lượng cho phép bạn xác định hướng chuyển động của tiền tệ. Các nhà giao dịch có thể sử dụng các chỉ báo này để xác định cách họ nên vào hoặc thoát một vị trí. Lợi thế của việc sử dụng các chỉ báo hiệu quả là chúng sẽ ngăn bạn mắc sai lầm. Nếu bạn thấy một xu hướng hoặc chỉ báo có vẻ hứa hẹn, bạn nên hành động trước khi những người khác bắt kịp.

Một nhà giao dịch kiếm được nhiều tiền nhờ sử dụng các chỉ báo là Dan O’Rourke. Trong một bài báo của mình, anh ấy đã đề cập đến việc anh ấy đã bắt đầu như một nhà giao dịch nghèo nàn, không có kiến ​​thức về thị trường như thế nào, nhưng anh ấy đã trở thành một trong những nhà giao dịch thành công nhất trên thế giới. Anh ấy đã phải làm gì để trở nên thành công như vậy? Có rất nhiều điều sẽ giúp một nhà giao dịch thành công. Không có lối tắt, nhưng có những điều mà mọi nhà giao dịch nên làm để nâng cao cơ hội thành công của họ.

Phần tốt nhất của việc có các chỉ báo giao dịch hiệu quả là bạn sẽ dễ dàng hiểu được mình đang sai ở đâu trong giao dịch của mình. Điều này giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm tốn kém. Nếu bạn có sẵn các chỉ báo, bạn cũng sẽ có thể xem các xu hướng hoặc thay đổi trên thị trường mà bạn có thể bỏ lỡ nếu không có chỉ báo. Có công cụ này có thể cải thiện đáng kể cơ hội thành công của bạn, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Người mới bắt đầu sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc sử dụng các chỉ báo, vì họ có thể học cách sử dụng chúng mà không gặp quá nhiều khó khăn ..