Mỹ. Theo một dự báo mới từ The Conference Board of Australia (TCB), chỉ số Dollar Index đã sẵn sàng tiến vào vùng quá mua lớn trước đồng đô la Úc. Vùng quá mua là nơi các nhà đầu tư tiền tệ kỳ vọng sức mạnh của Đô la Mỹ bị giới hạn so với tiền tệ của các đối tác kinh tế lớn khác. Chỉ số Đô la Mỹ được cho là sẽ đi vào vùng quá mua lớn sau khi công bố Tuyên bố Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 12, trong đó nêu ra một số chương trình kích thích dự kiến ​​sẽ được phát hành trong năm tới.

Thị trường tiền tệ của Úc có khả năng phải đối mặt với các điều kiện bán quá mức tương tự nếu Hoa Kỳ nền kinh tế đi vào suy thoái. Nếu bạn muốn giao dịch AUD / USD, bạn nên lưu ý rằng bạn có thể sẽ phải đối mặt với các điều kiện bán quá mức cho đến khi Đô la Mỹ bắt đầu suy yếu so với Đô la Úc. Tình trạng bán quá mức của đồng đô la Úc là một xu hướng chính trong dài hạn. Thị trường giao dịch tiền tệ qua quầy (forex) được đặc trưng bởi thực tế là các nhà giao dịch ngoại hối có xu hướng cố gắng tham gia các vị thế mua, vì họ tin rằng giá của các loại tiền tệ chính sẽ tăng lên trong những ngày tới. Ngoài ra, các nhà giao dịch có thể thấy rằng họ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn nếu họ cố gắng mua các vị thế trên thị trường ngoại hối. Các vị thế bán cho phép các nhà giao dịch giảm thiểu rủi ro của họ trong giao dịch ngoại hối, nhưng chúng cũng dẫn đến lợi nhuận nhỏ hơn trong thời gian thị trường bị bán quá mức.

Các nhà giao dịch đã cố gắng xác định xem liệu AUD / USD có hướng tới một vùng có khả năng mua quá mức hay không, cũng như liệu có sự bứt phá trên vùng mua quá mức hay không. Trong những tuần gần đây, đã có một sự thúc đẩy mạnh mẽ theo hướng của AUD / USD so với đô la Mỹ. Kịch bản hiện tại là một trong đó vị thế mua USD có thể được hỗ trợ, nhưng điều kiện bán quá mức đối với AUD / USD sẽ gợi ý rằng các nhà giao dịch bán khống sẽ giao dịch quá mức đồng đô la Úc và thậm chí có thể chuyển sang một kịch bản thay thế sẽ ngược lại. Câu hỏi đặt ra là, mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào đối với AUD / USD trong vài tuần và tháng tới?

Đầu tiên, chúng tôi lưu ý rằng AUD / USD hiện đang ở trong tình trạng bán quá mức. Như chúng tôi đã lưu ý trong blog trước của mình, sự suy yếu gần đây của nền kinh tế Mỹ đã đẩy đồng euro lên cao hơn so với đồng đô la, khiến chỉ số đô la Úc (AUSH) thấp hơn. Kịch bản giao dịch tiền tệ qua quầy này cũng đã được mở rộng sang AUD / USD. Tình trạng này đang được thúc đẩy bởi các nhà xây dựng quá mức ở Nhật Bản và Trung Quốc, kết hợp với sự yếu kém ở châu Âu và Hoa Kỳ (và có thể là sự kích thích của Hoa Kỳ) và đang được thúc đẩy bởi tính thanh khoản thấp và tần suất giao dịch thấp ở các thị trường lớn bao gồm Tokyo, Hồng Kông và Sydney .

Mặc dù vùng quá mua này vẫn còn, có hai sự kiện quan trọng có thể thay đổi điều này. Đầu tiên là việc phát hành các sửa đổi đối với GDP vào cuối quý hai của năm hiện tại và thứ hai là việc phát hành báo cáo Việc làm cho tháng Bảy. Cả hai sự kiện đều có khả năng gây ra sự sụt giá mạnh trong đồng AUSH, đặc biệt là so với USD.

Sự kiện thứ hai ít kịch tính hơn, nhưng có ý nghĩa quan trọng hơn về hàm ý của nó. Một là việc công bố bảng điểm của cuộc họp Ban Giám đốc Cục Dự trữ Liên bang được tổ chức tại San Francisco cùng ngày khi nền kinh tế Úc báo cáo số liệu việc làm và tăng trưởng hàng quý trong tháng Bảy. Bảng điểm cho thấy Ngân hàng Dự trữ Liên bang đã được Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellin, Phó Chủ tịch John Taylor và Giám đốc Điều hành của Fed, Stanley Fischer, báo cáo tóm tắt. Ba ngân hàng trung ương này đã thảo luận về triển vọng của nền kinh tế Australia, được báo cáo trong báo cáo việc làm Australia ngày 14 tháng 12 năm 2020. Trong cuộc họp này, Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) tiết lộ rằng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của họ đã tăng 3,2%. , được thúc đẩy bởi sự gia tăng tổng đầu tư trong nước (GDI). Sự cải thiện hiệu quả hoạt động của nền kinh tế diễn ra sau hai năm suy thoái kinh tế và khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Do đó, các chuyên gia dự báo rằng đồng tiền quá mua có thể tiếp tục giảm giá so với USD, có thể cao khi AUD / USD vượt qua mức $ ACA. Nếu điều này xảy ra, một bên thứ ba có thể sẽ tham gia. Bên thứ ba có thể có là Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, có thể bắt đầu tăng giá trên thị trường và mua lại USD từ vị thế mua hoặc di chuyển lệnh thị trường của Khu dự trữ để nó giao dịch cao hơn (ở vị thế bán) để tận dụng lợi thế của tình trạng quá mua. Trong trường hợp tình trạng dư mua kéo dài hoặc thậm chí tăng nhanh, Ngân hàng Trung ương Châu Á (ACB), cũng là một người đóng vai trò lớn trong nền kinh tế toàn cầu, có thể quyết định can thiệp vào thị trường, có thể đứng về phía AUD / USD so với USD, tăng giá trị hơn nữa.

Tình trạng bán quá mức tương tự như những gì đã xảy ra trong cuộc khủng hoảng tín dụng ở Hoa Kỳ, nơi các công ty tài chính sử dụng đòn bẩy quá mức được khuyến khích