Rand (ZAR) là tên viết tắt của Robert A. Rehnquist, người từng là Phó Tư pháp của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ từ năm 1969 cho đến khi ông qua đời vào năm ngoái. Ông đã được đề cử vào ghế của Tổng thống Nixon và đã được xác nhận. Ông đã phục vụ gần hai mươi năm và nhiều người Mỹ đang đặt câu hỏi về vai trò của ông trên tòa án.

Nhiều người lo ngại về các quyết định của ông về An sinh xã hội, quyết định giảm quy mô của chính phủ và các quyết định của ông về các chính sách tài khóa của chính quyền. Họ lo ngại rằng ông không phải là một người bảo thủ mạnh mẽ khi nói đến những lĩnh vực này. Đây là một mối quan tâm chính đáng cho bất kỳ ai đang muốn bầu lại ai đó vào Tòa án Tối cao. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là không có gì sai khi tự do hơn là bảo thủ.

Nếu chúng ta đặt câu hỏi về các quyết định mà Rehnquist đã đưa ra, thì có lẽ chúng ta cũng nên xem xét các quyết định của ông về thuế. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, ông không phải là người đề xuất việc tăng thuế đánh vào người giàu, điều này đã dẫn đến việc giảm doanh thu mà chính phủ nhận được từ các loại thuế đó. Nếu ông là một người bảo thủ thực sự, ông đã tính đến khả năng tăng thuế đối với những người giàu có.

Một số quyết định quan trọng nhất của Rehnquist là về chính sách xã hội. Một trong những quyết định quan trọng của ông liên quan đến các quyết định của Tòa án Tối cao về Điều khoản Bảo vệ Bình đẳng, đã bị Tòa án Roberts từ chối. Phán quyết của Rehnquist cho phép các bang từ chối cấp giấy đăng ký kết hôn cho các cặp đồng tính. Mặc dù nhiều người cho rằng quyết định này là sai lầm, nhưng những người khác đồng ý rằng Rehnquist đã làm theo ý muốn của các thành viên bảo thủ trong tòa án.

cập nhật: tài trợ cho kế hoạch khôi phục, bài phát biểu về ngân sách tập trung | Rehnquist} Một ví dụ khác cho thấy Rehnquist là một người bảo thủ mạnh mẽ như thế nào là việc ông sẵn sàng bãi bỏ các luật bị cho là vi hiến. Điều này bao gồm luật hạn chế phá thai, luật cấm phân biệt đối xử với đồng tính nữ và đồng tính nam và luật hạn chế số tiền được trao cho các trường tôn giáo. Việc ông sẵn sàng duy trì những sửa đổi hiến pháp này đã khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu ông có phải là một trong số đó hay không.

cập nhật: tài trợ cho kế hoạch khôi phục, bài phát biểu về ngân sách tập trung | Các chính sách kinh tế của ông là một lĩnh vực khác mà nhiều người thắc mắc. Anh ấy đã bỏ phiếu ủng hộ Glass-Steagall. Theo nhiều cách, biện pháp này hạn chế các ngân hàng, nhưng nó cho phép họ cho các ngân hàng khác vay tiền mà pháp luật yêu cầu phải kinh doanh với Cục Dự trữ Liên bang. Vì lĩnh vực ngân hàng dựa trên khả năng cho vay tiền của Cục Dự trữ Liên bang, đó là một sai lầm lớn.

cập nhật: tài trợ cho kế hoạch khôi phục, bài phát biểu về ngân sách tập trung | Nền kinh tế Mỹ} Chính sách kinh tế của ông cũng có thể có tác động đến nền kinh tế Mỹ, vì G.O.P. thường bị chỉ trích vì thiếu chi tiêu. Tuy nhiên, Rehnquist đã đúng khi xem xét tình hình tài chính của đất nước và tìm cách tăng chi tiêu.

cập nhật: tài trợ cho kế hoạch khôi phục, bài phát biểu về ngân sách tập trung | zar} Nhiều quyết định của ông về những chủ đề này đã bị chỉ trích về mặt chính trị và quan điểm của ông về chủ nghĩa tự do và chủ nghĩa bảo thủ. Tuy nhiên, đây không hẳn là một điều xấu vì nó cho thấy Rehnquist sẵn sàng lắng nghe những người bảo thủ đồng nghiệp của mình trong nhiều vấn đề.

cập nhật: tài trợ cho kế hoạch khôi phục, bài phát biểu về ngân sách tập trung | Các chính sách kinh tế} Thực tế của vấn đề là ông đã áp dụng các chính sách kinh tế đã được áp dụng kể từ Thỏa thuận mới. Sáng kiến ​​lớn đầu tiên của ông về vấn đề này là việc bổ nhiệm Alan Greenspan, người đang được coi là một trong những thành viên tự do nhất của nội các vào thời điểm đó. Mặc dù ông là người đầu tiên giới thiệu Rehnquist vào cuộc tranh luận, ông không quá quan tâm đến sự hiện diện của mình vào thời điểm đó và do dự về khuynh hướng chính trị của mình.

cập nhật: tài trợ cho kế hoạch khôi phục, bài phát biểu về ngân sách tập trung | chính sách kinh tế} Mặc dù chính sách kinh tế của ông là chủ đề bị chỉ trích nhiều, nhưng chính sách xã hội của ông, đặc biệt là liên quan đến vụ Roe kiện Wade, không thường được đề cập đến. Điều này một phần là do ông chưa bao giờ là người theo chủ nghĩa tự do xã hội trước khi tham gia phong trào bảo thủ, vì vậy ông có thể không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề xã hội như một số thành viên khác trong nội các của mình.

cập nhật: tài trợ cho kế hoạch khôi phục, bài phát biểu về ngân sách tập trung | zar} Đây chỉ là một lý do để nghĩ rằng Rehnquist là sự lựa chọn tốt nhất cho một tổng thống Hoa Kỳ. Điểm khác là anh ta chắc chắn là một người bảo thủ có kinh nghiệm, người luôn giữ vững quan điểm của mình và sẵn sàng đấu tranh cho những gì anh ta tin là đúng.