Và đó chỉ là dự đoán dựa trên các xu hướng trước đó và thế giới sẽ có bao nhiêu dầu vào năm 2020. Nhưng Novak của Nga: Nhu cầu dầu toàn cầu có thể giảm 150-200K bpd trong năm 2020 so với năm 2020!

Ngay bây giờ tôi đang ngồi ở khách sạn Hilton gần RIA Novosti và nghĩ rằng loại hình chiếu này hơi xa, nhưng nó có nghĩa là gì? Vâng, đó là một câu hỏi thú vị.

Tất nhiên, chủ đề chính trên phương tiện truyền thông Nga ngày nay là các báo cáo rằng nguồn cung cấp dầu đang bị cắt giảm có chủ ý. Nó dường như là kết quả của việc cắt giảm chi phí cũng như việc không thể lấy dầu từ Iran hoặc bất kỳ quốc gia OPEC nào khác, và cắt giảm sản lượng với chi phí sản xuất mà Nga đang làm có thể chỉ là rơm cuối cùng.

Đồng đô la cũng giảm mạnh so với đồng rúp, điều đó có nghĩa là doanh thu của họ giảm do giá dầu giảm mạnh, cộng với suy đoán về nền kinh tế Nga, với cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Dmitri Rogozin tuyên bố rằng hai năm tới nền kinh tế Nga có thể sẽ bị thu hẹp. Đó có phải là thứ sẽ ngăn Nga làm bất cứ điều gì cần làm để giữ cho đồng rúp không bị mất giá? Chỉ có thời gian mới có thể trả lời, nhưng tất cả mọi người trên thế giới ngày nay đều biết rằng nếu đồng rúp bắt đầu mất giá và giá trị đồng tiền của Nga giảm xuống, đồng rúp là đối tác thương mại chính của đồng đô la Mỹ.

Sau đó, cuộc chiến giá khí sẽ tiếp diễn và Nga sẽ cần phải xuất khẩu sang Trung Quốc, điều này sẽ bù đắp một phần tổn thất trong doanh thu khí đốt của họ, cộng với Yuan là đối tác thương mại mạnh nhất cũng gặp vấn đề kinh tế. . Điều này sẽ gây thêm áp lực cho Putin để đẩy mạnh sản xuất.

Vì vậy, khi bạn nhìn vào tất cả những điều này, bạn có thể tự hỏi tình trạng của mối quan hệ Nga với Mỹ sẽ ra sao vào thời điểm này? Chà, tình trạng của mối quan hệ sẽ là một trong những điều không chắc chắn trong thời gian ngắn, và sau đó nó sẽ trông giống như nơi mà mọi người đang cố gắng vào. Và tôi e rằng chừng nào ngân sách dầu khí bị cắt thì đây là xu hướng sẽ tiếp tục.

Đó là một điều tốt cho tiền tệ của Nga, vì đây là một thị trường rất biến động, nhưng khi nói đến xu hướng giảm của Đô la Mỹ, đó là một thị trường ổn định hơn. Ngoài ra, giá dầu sẽ tăng lên và Nga sẽ tiếp tục thúc đẩy các kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng của họ, và điều đó sẽ giúp cho sự phổ biến và sự hấp dẫn của tiền tệ trong tương lai.