Trong tuần qua, đồng đô la Canada đã có một số dấu hiệu phá vỡ. Đó là một vụ lùm xùm bắt đầu lắng xuống vào cuối tuần. Điều này là do quốc gia này là một trong những nước xuất khẩu dầu lớn nhất trên thế giới. Mặc dù vậy, nó vẫn là một loại tiền có beta cao, có nghĩa là nó sẽ bị áp lực bởi tâm lý e ngại rủi ro. Điều này sẽ càng trở nên trầm trọng hơn khi Trung Quốc bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến thị trường dầu mỏ. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn chưa tìm được chỗ đứng.

Thời điểm tốt nhất để giao dịch cặp tiền này là trong phiên giao dịch Bắc Mỹ. Trong thời gian này, việc ghép đôi thường được phát hiện trong các phiên khối lượng lớn. Nó cũng có mối tương quan cao với giá dầu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy cặp tiền này tăng giá theo thời gian. Rất nhiều nhà giao dịch sẽ sử dụng cặp tiền này như một hàng rào chống lại việc mua dầu thô của Mỹ. Các cặp đôi có thể sẽ có một tuần nữa để giảm. Mặt khác, đồng đô la Úc đã giảm giá trong tuần này khi Ngân hàng Dự trữ Úc hạ cấp đồng tiền này.

Mặc dù chỉ số đô la có thể không phải là chỉ báo tốt nhất về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ, nhưng nó cho thấy một cái nhìn thoáng qua về sức khỏe của đồng đô la Canada. Điều này là do Canada là một trong những nước xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. Nước này cũng là một trong những nước nhập khẩu dầu lớn nhất. Khi đất nước tiếp tục giảm sự phụ thuộc vào xuất khẩu dầu, điều quan trọng hơn là Canada phải duy trì một nền kinh tế trong nước lành mạnh. Điều này đặc biệt xảy ra khi đất nước đang chuẩn bị chào đón kỳ nghỉ lễ. Do đó, Ngân hàng Trung ương Canada có khả năng muốn giảm tốc độ tăng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát.

Một động thái đáng chú ý khác là chỉ số CPI của Canada, vượt qua con số dự kiến. Đây là lần phát hành ghi chú dữ liệu duy nhất trong tuần, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy sự gia tăng cặp đôi trong dự đoán về việc phát hành. Tuy nhiên, CPI có thể không ấn tượng bằng con số liên quan đến gizmo của CAD.

Mặt khác, Fed có thể sẽ thú vị hơn nhiều so với Ngân hàng Trung ương Canada khi nói đến việc tăng lãi suất. Mặc dù FOMC có thể đưa ra một số nhận định về sức khỏe tài chính của nền kinh tế Mỹ, nhưng khả năng xảy ra bất kỳ thay đổi nào về tỷ giá trong tháng 12 là rất mong manh. Trên thực tế, Fed rất có thể buộc phải đợi đến năm sau để thực hiện bất kỳ động thái nào. Do đó, đồng đô la Mỹ và đồng đô la Canada rất có thể bị suy giảm thêm. Đó là chưa kể đến thực tế là Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ chuyển sang một con đường lãi suất ít diều hâu hơn vào tháng 12. Fed cũng có thể bị buộc phải cắt giảm các chương trình kích thích của mình để tránh suy thoái kép đáng sợ.